แพ็คเกจทัวร์บาหลีดอทคอม | ท่องเที่ยวบาหลี ทัวร์บาหลี ราคาพิเศษ

แพคเกจทัวร์บาหลี โลโก้
ทัวร์บาหลี โทร
 
 
 
 
 
 
 
 
เขตุบาดุง(Badung)
กูต้า-เลเกียน-เซมินยัก : วัดอูลูวาตู : วัดทามันอายุน
เขตุบูเลเล็ง(Buleleng)
หาดโลวิน่า
เขตุเกียนยาร์(Gianyar)
อูบุด
เขตุทาบานัน(Tabanan)
วิหารทานาลอต : ทะเลสาบบราตัน : นาขั้นบันไดที่จาติลูวีห์
เขตุการังกาเสม(Karangasem)
วัดเบซากี : ภูเขากุหนุงอากุง : เทมปักเซริง
เขตุกลุงกุง(Klungkung)
วัดถ้ำช้าง
เขตุเจ็มบรานา(Jembrana)
อุทยานแห่งชาติบาหลีตะวันตก
เขตุบังลี(Bangli)
ภูขาไฟบาตูร์ : วัดอูลันดานูบาตูร์ : ทะเลสาบบาตูร์
 
กิจกรรมที่น่าสนใจในบาหลี : ระบำบารอง : ล่องเรือชมปลาโลมา : กิจกรรมชายหาด : กีฬาทางทะเล
 
บาหลี บาดุง
 
     บาดุง(Badung) เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงคือ เดนปาซาร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความเจริญในบาหลีรวมทั้งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ บริวเณนี้มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยว มีหาดสวยงาม จึงเต็มไปด้วยรีสอร์ตและโรงแรมที่พักจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณอ่างทางตะวันตกเฉียงใต้
     เดนปาซาร์(Denpasar) บริเวณนี้มีประวัติศาสตร์มาช้านาน ตั้งแต่สมัยยุคทองของบาหลีที่มีการเดินเรือค้าขายกับชาติตะวันตก ทำให้บริเวณทางภาคใต้นี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อปี ค.ศ. 1958 เมืองเดนปาซาร์เป็นเมืองที่มีแหล่งทอ่งเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย มีทั้งวัฒนธรรมเก่าแก่และความทันสมัยผสมผสานกัน
 
บาหลี ทามันอายุน
ภาพวัดทามันอายุน หมู่บ้านเม็งวี บาหลี
 
     เม็งวี(Mengwi) ใกล้หมู่บ้านเม็งวีมีวัดที่สวยงามมากอยู่แห่งหนึ่งคือ ปุระทามันอายุน(Pura Taman Ayun) ซึ่งเคยเป็นวังของรายาแห่งเม็งวีมาก่อน สร้างขึ้นเมือปี ค.ศ. 1634 ภายในบริเวณวัดจัดไว้สวยงามด้วยสวนและคูน้ำ มีศาลเล็กๆ ซึ่งมีหลังคาแบบเมรุหลายๆ ชั้นตั้งเรียงรายขึ้นไป ให้ภาพที่งดงามยิ่งนัก
     ปูปูตันสแควร์(Puputan Squares) จุดศูนย์กลางของเมือง ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ไปจนถึงผู้เฒ่าผู้แก่จะไปหาความสงบร่มรื่นจากต้นหญ้าเขียวขจีและดอกไม้แสนสวย เพื่อหลบจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง ได้ชื่อเช่นนี้เพราะเป็นจุดที่ราชวงศ์เดนปาซาร์ออกมาทำการฆ่าตัวตายหมู่ เนื่องจากไม่ยินยอมตกอยู่ใต้อาณัติของพวกดัตซ์
     พิพิธภัณฑ์บาหลี(Bali Museum) อยู่ไม่ห่างจากปูปูตันสแควร์เท่าใดนัก เป็นสถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมของเกาะบาหลีตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย 4 อาคารแต่ละอาคารก็จะมีเอกลักษณ์ของตัวเองและจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ กันไปหากต้องการผู้นำชมก็จะมีบริการด้วย
เปิดให้เข้าชม วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 08.00-14.00 น. วันศุกร์ 08.00-11.00 น. วันเสาร์ 08.00-12.30 น. ค่าเช้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนละ 750 รูเปียห์
     ปุระจากัตนาตา(Pura Jagatnata) เป็นวัดที่อยู่ในเมือง แต่มีความงดงามเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1953 ตกแต่งด้วยหินแกะสลัก และกำแพงที่สลักเสลาเป็นเรื่องรามายณะและมหาภารตะ เนื่องจากวัดนี้เป็นวัดประจำรัฐจึงเปิดให้เข้าชมได้ 2 ครั้งต่อเดือน คือวันขึ้น 15 ค่ำ และ แรม 15 ค่ำ
     ตลาดบาดุง(Pasar Badung) ตลาดเก่าแก่แห่งหนึ่งของบาหลี ทำการค้ากันตลอด 24 ชั่วโมง เป็นที่ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าและคนซื้อขากทั่วบาหลีมาจับจ่ายสินค้า นอกจากจะมีอาหารสดอาหารแห้งแล้วก็ยังมีเสื้อผ้าขายด้วย ส่วนตลาดบุรุง (Pasar Burung) ก็เป็นตลาดอีกแห่งที่ขายสัตว์ต่างๆ เช่น นก และสัตว์เลี้ยงในบ้าน
     ปุระมะอาปาหิต(Pura Maophahit) เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ค่อนข้างยาวนานตั้งแต่สมัยกษัตริย์มัชปาหิต (Majpahit) เชื่อกันว่าส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของวัดนั้นถูกนำมาจากชวาตะวันออก สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมคริสต์ศตวรรษที่ 14 ส่วนมากทำด้วยอิฐ ปัจจุบันได้ชำรุดไปมากแล้ว
     ศูนย์วัฒนธรรมทามันบูดายา(Taman Budaya Cultural Center) เป็นที่จัดแสดงศิลปะภาพวาดของบาหลี รวมถึงงานแกะสลักหินและไม้ หน้ากาก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และทุกปีช่วงกลางเดือนมิถุนายน ถึง กลางเดือนกรกฎาคมจะเป็นที่จัดงานบาหลีอาร์ตเฟสติวัล ที่มีการแสดงงานศิลปะของบาหลีทุกแขนง
     กูต้า-เลเกียน-เซมินยัก(Kuta-Legian-Seminyak) ห่างจากเดนปาซาร์มาทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร จะพบกับชายฝั่งทะเลที่สวยงาม เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมด้วยรีสอร์ตจำนวนมากให้เลือกเข้าพักตามความพอใจ นักท่องเที่ยวที่มายังบริเวณนี้ก็เพื่อมาชมความงดงามของชายหาดีทองที่มีความยาวกว่า 8 กิโลเมตร หาดกูต้าเป็นบริเวณที่มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เนื่องจากมีบาร์ ร้านอาหาร คลับ และร้านค้าอยู่แทบทุกตารางนิ้ว มีชายหาดที่ขาวสะอาด ซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีการเล่นโต้คลื่น เนื่องจากคลื่นลูกโตที่เป็นใจนั่นเอง
ส่วนบริเวณเลเกียนและเซมินยักซึ่งต่อเนื่องกันไปนั้นค่อนข้างสงบกว่า จะเป็นบริเวณที่มีโรงแรมและรีสอร์ตที่ขึ้นชื่อมากมายนักท่องเที่ยวมักจะนิยมมานอนอาบแดดบนชายหาดมากกว่า หากต้องการเดินทางในบริเวณนี้ จะมีทั้งรถประจำทาง รถแท็กซี่มิเตอร์ รถเช่า แต่อย่างไรก็ดีการจราจรในเขตนี้ค่อนข้างวุ่นวาย รวมทั้งการเดินรถทางเดียวที่เปลี่ยนไปมาก็ยิ่งทำให้เกิดความสับสนได้ รวมทั้งบริเวณชายหาดกูต้านั้นจะห้ามไม่ให้พาหนะทุกชนิดแม้กระทั้งจักรยานผ่านเข้าไป จึงควรใช้พาหนะสาธารณะและการเดินจะเหมาะที่สุด
     นูซาดูอา(Nusa Dua) ลงมาทางใต้ผ่านส่วนที่แคบที่สุดของบาหลีมายังนูซาดูอา เป็นชายหาดอีกแห่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่แห่งนี้มีโรงแรมระดับนานาชาติห้าดาวอยู่หลายแห่ง นอกจากหาดทราบขาวสะอาด น้ำใส และต้นปาล์มที่เรียงรายขนานกับชายหาดแล้ว ยังมีแนวปะการังและเขตตันจุงเบอนัว (Tanjung Benoa) ที่เหมาะกับการดำน้ำและเล่นกีฬาทางน้ำเป็นอย่างดีด้วย
ใกล้นูซาดูอามีวัดสำคัญคือ ปุระสาเกนัน (Pura Sakenan) ซึ่งจะเป็นวัดที่คนบาหลีจะมาไหว้สักการะกันในช่วงวันกุนิงกัน
     อูลูวาตู(Uluwatu) เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนผาเหนือฝั่งทะเล ไม่ไกลจากสนามบินเท่าไรนักเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก โดยเฉพาะในยามอาทิตย์อัสดง
 
บาหลี เขตุบูเลเล็ง
 
     เขตบูเลเล็ง มีเมืองหลวงคือสิงคราชา(Singaraja) ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของบาหลีสมัยที่ยังอยู่ภายใต้การปกครองของดัตซ์ และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเดนปาซาร์ในปัจจุบันบริเวณภูมิภาคนี้จึงเป็นศูนย์รวมชองวัฒนธรรมที่หลากหลาย  ผู้คนในเมืองนี้มีทั้งที่เป็นชาวพื้นเมืองบาหลี ชาวจีน และชาวมุสลิม พร้อมๆ กับมีธรรมชาติที่งดงามมากมาย  เป็นแหล่งผลิตกาแฟที่ใหญที่สุด และเป็นเขตที่มีการปลูกองุ่นบาหลีสำหรับผลิตไวน์ด้วย
นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนบาหลีมักจะรวมสิงคราชาไว้ในโปรแกรมท่องเที่ยวด้วยเสมอเนื่องจากเป็นเมืองที่น่าสนใจ  ภายในตัวเมืองมี วังโบราณ ปุริกังกินัน(Puri Kanginan) ที่ยังพอเหลือบางส่วนให้ได้ชม  และ ปุริชินาร์นาดี ปุตรี(Puri Sinar Nadi Putri) ซึ่งภายในมีโรงงานทอผ้าอิกัตวางขายให้นักท่องเที่ยวด้วยนอกจากนี้ก็ยังมี ปุระอากุงจากัตนาตา(Pura Agung Jagatnata) ซึ่งในบางครั้งอาจจะไม่ได้เปิดให้เข้าไปชมข้างใน  แต่สามารถมองจากถนนได้
     หมู่บ้านเบระตัน(Beratan) เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงด้านการทำเครื่องเงิน โดยเฉพาะของใช้ชิ้นใหญ่ๆ เช่น แจกัน ถาด และเครื่องใช้ครัวเรือนต่างๆ เป็นต้น
     น้ำตกกิตกิต(Gitgit Waterfall) เลยจากหมู่บ้านเบระตันไปประมาณ 10 กิโลเมตร จะพบกับน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศบาหลี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและเงียบสงบมาก เพราะชาวบาหลีเชื่อกันว่าหากหนุ่มสาวคู่รักมาเที่ยวที่นี่ด้วยกันจะทำให้ต้องเลิกรากันไป จึงไม่มีหนุ่มสาวควงคู่กันมาเที่ยวเหมือนแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทั่วไป อนุญาตให้เข้าไปได้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น. ราคาค่าเข้าคนละ 1,500 รูเปียห์
หากเดินทางไปทางทิศตะวันออกของของสิงคราชาจะมีหมู่บ้านมากมาย ซึ่งล้วนมีวัดที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบดัง้เดิมของชาวบาหลีอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิตย์
     ปุระเบกิ(Pura Begi) วัดแห่งหมู่บ้านสังสิต (Sangsit) เป็นวัดที่ต่างจากวัดอื่นๆ ตรงที่สร้างจากหินทรายสีชมพู ในขณะที่วัดอื่นจะสร้างจากหินภูเขาไฟสีเทา
     ปุระดาเล็มจาการากา(Pura Dalem Jagaraga) อยู่ที่เมืองจาการา เป็นวัดซึ่งมีภาพแกะสลักที่งดงามเกี่ยวกับพระศิวะอยู่ที่ประตูทางเข้าด้านหน้า
     หาดโลวิน่า(Lovina) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของบาหลี หาดทรายเป็นสีดำแปลกตา มีความยาวประมาณ 8 กิโลเมตร มีรีสอร์ตตั้งอยู่ริมทะเลเป็นจำนวนมาก ศูนย์กลางของหาดอยู่ที่เมืองกาลิบุบุก(Kalibubuk) เป็นบริเวณที่มีทุกสิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่จะมีขีวิตชีวาเสมอไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ตอนกลางวันนักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำดำน้ำ หรือ แม้กระทั่งออกเรือไปดูโลมาซึ่งจะพบเห็นได้ไม่กี่แห่งในบาหลี ส่วนกลางคืนนั้นร้านอาหารภัตตคาร ร้านค้าจะยังเปิดให้บริการจนดึกดื่นที่พักก็มีให้เลือกมากมาย และมีรถประจำทางให้บริการบริเวณหาดด้วย
 
บาหลี เขตุเกียนยาร์
 
     เขตเกียนยาร์ มีเมืองหลวงคือเกียนยาร์ เขตนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปวัฒนธรรมของบาหลี เป็นเขตที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์และงานศิลปะต่างๆ อีกทั้งยังมีวังโบราณที่ยังคงสภาพดีที่สุด แต่ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เกียนยาร์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรืองการทอผ้าที่โรงงานจะมีการสาธิตการทอผ้าให้ได้ชมกันด้วยซึ่งจะมีขายทั้งที่เป็นสื้อผ้าและของฝาก เช่น กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ ไปจนถึงผ้าคลุมที่นอน ราคาเริ่มต้นประมาณ 15,000 รูเปียห์ หมู่บ้านสำคัญๆ ในเขตนี้ได้แก่
     บาตูบุหลัน(Batubulan) เป็นหมู่บ้านแรกที่พบหากเดินทางจากเดนปาซาร์มาทางตะวันออกมีชื่อเสียงทางการแกะสลักหิน อาจกล่าวได้ว่างานแกะสลักหินที่พบในบาหลีส่วนมากมาจากหมู่บ้านนี้ทั้งนั้นนอกจากนี้ยังมีการแสดงการเต้นระบำบารองทุกวัน หมู่บ้านบาตูบุหลันยังเป็นชุมทางรถโดยสารไปยังเมืองต่างๆ ทั่วเกาะบาหลีอีกด้วย ในเขตบาตูบุหลันมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่งคือ สวนนก(Taman Burung / Bali Bird Park) มีนกมากมายหลายชนิดให้ชมในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ใกล้กันมีสวนสัตว์เลี้อยคลาน(Reptile Park) ซึ่งมีมังกรโคโมโดให้ชม เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กมาด้วย
     เซลุก(Celuk) เป็นหมู่บ้านแห่งเครื่องทองและเครื่องเงิน ที่ทำเป็นเครื่องประดับหรือเครื่องใช้เช่น พาน ขัน เป็นต้น ซึ่งมีการออกแบบที่สวยงาม และเครื่องประดับของที่นี่นั้นส่งออกไปจำหน่ายยังทั่วโลก
     สุขะวาตี(Sukawati) อยู่ถัดจากเซลุกที่นี่มีตลาดซึ่งขายงานสินค้าหัตถกรรมต่างๆ มากมายในราคาที่ย่อมเยา และต่อรองได้อย่างสนุกสนาน ตอนกลางคืนก็มีไนท์มาร์เก็ตให้ได้ช็อปปิ้งกันต่อ
     มาส(Mas) หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงเรื่องการแกะสลักไม้ ร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนนของหมู่บ้านกว่า 5 กิโลเมตร มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อหา งานแกะสลักไม้ทื่นี่ได้รับอิทธิพลจากศิลป่ะปตามหา มีทั้งชิ้นงานที่แกะขึ้นตามความเชื่อทางศาสนา หน้ากากแบบดั้งเดิม หรือจะเพื่อตกแต่งอาคารบ้านเรือนตามแบบสมัยใหม่
 
บาหลี วัดในอูบุด
ภาพวัดในเมืองอูบุด เกาะบาหลี
 
     อูบุด(Ubud) หมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องเดินทางมา เนื่องจากเป็นศูนย์รวมศิลปะของบาหลี จนมีคำกล่าวว่าอูบุดนี่แหละคือบาหลีที่แท้จริง ตลาดที่เมืองอูบุดจะมีสินค้าพื้นเมืองฝีมือดีจำหน่าย ซึ่งอาจหาไม่ได้ในที่อื่นๆ และบริเวณโดยรอบอูบุดก็ยังคงมีนาขั้นบันไดที่สวยงามให้ชมด้วย
 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอูบุด

     ปุริลูกิสาน(Puri Lukisan / Palace of Painting) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในสวนดอกไม้ที่จัดแสดงงานศิลปะการวาดภาพหลากหลายรูปแบบ และงานแกะสลักของบาหลีตั้งแต่สมัยทศวรรษที่ 30 เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 20,000 รูเปียห์
     ปุระสาระวาตี(Pura Sarawati) วัดซึ่งตั้งอยู่ในสวนน้ำพร้อมกับสระบัวขนาดใหญ่สองข้างทางของทางเข้าก็จะเรียงรายไปด้วยดอกบัวจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความงดงามอย่างมากอีกแห่ง
     ปุริชาเร็นอากุง(Puri Saren Agung / Ubud Palace) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นวังที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมบริเวณรอบๆวังได้ มีบางส่วนเปิดให้เข้าพักในแบบเบดแอนด์เบรกฟาสต์ด้วยในตอนกลางคืนที่สนามด้านนอกจะมีการแสดงเต้นระบำต่างๆ สลับกันไปในแต่ละคืน ค่าเช้าชมระบำประมาณ 65,000 รูเปียห์
     บ้านเลมปัด บ้านของ I Gusti Nyoman Lempad ศิลปินชื่อดังของบาหลี ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อเสียงไว้มากมาย ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมผลงานของเขาได้ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. ไม่เสียค่าเข้าขม
     พิพิธภัณฑ์เนคา(Neka Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์อีกแห่งที่เก็บรวบรวมภาพวาดทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1982 เป็นของ Wayan Suteja Neka บุตรชายของนักวาดภาพเลื่องชื่อของบาหลีเมื่อสมัยปิตามหา เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 20,000 รูเปียห์
     พิพิธภัณฑ์ศิลปะอากุงไร(Agung Rai Museum of Art) พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีผลงามของศิลปินชาวตะวันตกซึ่งหลงใหลในบาหลีอย่างวอนเตอร์ สปีส์ ตั้งแสดงร่วมกับผลงานของศิลปินชาวบาหลี บริเวณพิพิธภัณฑ์นั้นตกแต่งสวยงามมาก เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 09.00-18.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 20,000 รูเปียห์ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สำหรับผู้ที่สนใจการแสดงพื้นเมือง นอกจากที่วังอูบุดแล้วยังมีการเปิดการแสดงต่างๆ ให้ชมทุกคืนตามสถานที่ต่างๆ ในอูบุดหรือหมู่บ้านบริเวณใกล้เคียง หากต้องการดูลิงที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติก็ให้แวะไปที่ Monkey Forrest แต่ต้องระวังสิ่งของที่ถือไปให้ดี เพราะลิงบาหลีก็ซน อาจฉกฉวยของใช้ หมวก แว่นตา และเครื่องประดับที่แวววาวไปจากตัวคนได้เสมอ
     เปเจ็ง(Pejeng) หมู่บ้านนี้มีสถานที่สำคัญคือปุระเปนาราตันศศี(Pura Penaratan Sasih) มีของสำคัญคือกลองสำริดโบราณขนาดใหญ่เรียกกันว่า จันทราแห่งเปเจ็ง เป็นหนึ่งในวัดสำคัญในยุครุ่งเรืองที่สุดของอาณาจักรบาหลี
 
บาหลี เขตุทาบานัน
 
     ทาบานันเป็นเขตที่ถัดจากบาดุงมาทางตะวันตกและติดกับมหาสุมทรอินเดียทางฝั่งตะวันออกเป็นภูเขาและมีที่ราบยาวจนลงมาถึงทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากคือ ปุระทานาลอต(Tanah Lot) คำว่าทานาแปลว่าโลก ส่วนลอตแปลว่าทะเล เชื่อว่าวัดแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของการบรรจบกันของธรรมชาติและจักรวาล นักท่องเที่ยวมักจะนิยมไปชมพระอาทิตย์ตกกัน และต้องมีภาพถ่ายเพื่อเป็นหลักฐานในการไปเยือนวัดที่ถือได้ว่าสวยที่สุดในบาหลีกลับมาทุกรายไป
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในทาบานัน

     ปุระทานาลอต(Pura Tanah Lot) เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนชายหาด เรียกได้ว่ายื่นลงไปในทะเลเลยทีเดียว เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาอย่างมาก มีทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม และด้านนอกก็เป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมืองราคาถูกที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน
 
บาหลี ทานาลอต
ภาพวิหารกลางน้ำทานาล็อตห์ เกาะบาหลี
 
     น้ำพุร้อน(Yeh Panas) นักท่องเที่ยวที่ชมชอบการแช่ตัวเพื่อผ่อนคลายสามารถเดินทางมาที่น้ำพุร้อนแห่งนี้มีรีสอร์ตสวยงามที่รายล้อมด้วยธรรมชาติไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน
     สวนพฤกษศาสตร์(Bali Botanical Gardens) มีพันธุ์ไม้กว่า 650 สายพันธุ์ ซึ่งมีทั้งดอกกล้วยไม้หลากหลายสีสัน หรือจะเป็นเฟิร์นพันธุ์แปลกไม่เหมือนที่ใด เป็นแหล่งที่นักดูนกไม่ควรพลาด เนื่องจากมีนกหลายชนิดอาศัยอยู่นอกจากนั้นยังมีบ้านพักแบบบาหลีดั้งเดิมให้เช่าพักด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 07.00 - 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 2,500 รูเปียห์ รถยนต์คันละ 3,500 รูเปียห์ บริเวณสวนไม่อนุญาตให้รถจักรยานยนต์เข้าไปภายใน
     ทะเลสาบบราตัน(Lake Bratan) อยู่ที่เบดูกัล(Bedugul) เป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียงซึ่งมีรีสอร์ตให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการธรรมชาติแบบทุ่งหญ้า ท้องนา และภูเขาได้เข้าพักด้วยในตอนเช้าหากปราศจากหมอกจะได้เห็นวิวที่สวยงามของยอดเขาคินตามณี(Kintamani) เมาต์อากุง(Mount Agung) เรื่อยไปจนถึงทางทิศตะวันออกนอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมกิจกรรมทางน้ำสร้างความตื่นเต้น เช่น สกีน้ำ การล่องเรือ และพานเรือในทะเลสาบ
     ปุระอูลันดานูบราตัน(Pura Ulun Danu Bratan) ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลสาบบราตัน มีลักษณะเด่นตรงศาลาซึ่งมีหลังคาทรงสูงที่เรียกว่าเมรุ มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น สวยงามมากมักปรากฎอยู่ในภาพถ่ายโฆษณาการท่องเที่ยวของบาหลีเสมอ ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 3,000 รูเปียห์
     นาขั้นบันไดที่จาติลูวีห์(Jatiliwih) บริเวณหมู่บ้านแถบนี้ยังมีการปลูกข้าวแบบขั้นบันไดซึ่งทำให้บริเวณนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของสังคมเกษตรกรรมแบบบาหลีได้อย่างดีี
 
บาหลี เขตุการังกาเสม
 
     การังกาเสม(Karangasem) เป็นเขตหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องชายหาดที่สวยงามเรื่องชายหาดที่สวยงาม คงความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบพื้นเมืองดังเดิมให้เห็นเป็นที่ตั้งของภูเขาศักดิ์สิทธิ์ กุหนุงอากุง(Gunung Agung) ภูเขาที่สูงที่สุดในบาหลีด้วยความสูง 3,014 เมตร ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ระเบิดครั้งสุดท้ายเมื่อ 17 มีนาคม ค.ศ. 1963 สร้างความเสียหายไปไม่น้อย ในปัจจุบันกุหนุงอากุงสงบลงแล้วและปุระเบซากี ซึ่งตั้งอยู่ที่ความสูง 1,000 เมตรก็เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามอย่างไม่ขาดสาย
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 
บาหลี วัดเบงกาซี
ภาพวัดเบงซากี เกาะบาหลี
 
     ปุระเบซากี(Pura Besakih) เป็นวัดที่มีความสำคัญที่สุดของบาหลี ตั้งอยู่เชิงเขากุหนุงอากุง เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดของบาหลีถือเป็นมาตาแห่งวัดทั้งหลาย ในบริเวณประกอบด้วยวัดเล็กๆ เกือบ 30 แห่งที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้นไปตามไหล่เขา มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์เลยทีเดียว วัดเล็กๆ ดังกล่าวก็จะมีความสำคัญต่างๆ กันไป โดยวัดที่มีความสำคัญที่สุดก็คือปุระ เปนาตารันอากุง(Pura Penataran Agung) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของวัดเบซากิ เกือบทุกวันจะมีคนบาหลีเดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนา ทำให้เป็นสถานที่ที่สามารถเห็นธรรมเนียมประเพณีและการแต่งกายแบบพื้นเมืองทั้งชายและหญิงรวมทั้งการแบกทูนของบูชาบนศรีษะตามแบบดั้งเดิมด้วย หากนักท่องเที่ยวต้องการจะปีนเขากุหนุงอากุง สามารถทำได้ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม โดยจะต้องขออนุญาตจากทางวัดก่อนเพราะทางวัดจะไม่อนุญาตให้ปืนขึ้นไปสูงกว่าวัดขณะที่มีการทำพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ วัดเบซากีเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 3,300 รูเปียห์
 
บาหลี อากุง
ภาพภูเขากุหนุงอากุง
 
     เทงกะนัน(Tenganan) เป็นเขตที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของบาหลี เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่ต่อต้านการรุกรานและอิทธิพลของมัชปาหิตใน ปี ค.ศ. 1343 ไม่ยอมรับวัฒนธรรมสมัยใหม่ในครั้งนั้น โดยยังคงยึดการนับถือผีและความเชื่อโบราณ จนถูกเรียกขานว่าเป็น “บาหลีโบราณ” หรือ Bali Aga บริเวณส่วนหนึ่งของหมู่บ้านโบราณ ปัจจุบันกลายเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีบ้านเรือนแบบยุคโบราณเมื่อเกือบพันปีก่อนให้ชม และเป็นเพียงหมู่บ้านเดียวในอินโดนีเซียที่มีการทอผ้าเกริงชิงหรืออิกัตแบบทอ 2 ชั้นซึ่งมีราคาแพงมาก และมีการสานตะกร้าแบบแทงกะนัน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในการใช้ตกแต่งบ้านในยุโรป ไม่เสียค่าเข้าชม แต่ก็ควรบริจาคราว 300-500 รูเปียห์
     อัมลาปุระ(Amlapura) เมืองหลวงของเขตการังกาเสมอยู่ใกล้กับหมู่บ้านเทงกะนันเป็นที่ตั้งของปุระอากุงการังกาเสม(Pura Agung Karangasem) ซึ่งเป็นวังในสมัยที่รายาแห่งการังกาเสมปกครองบาหลี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันเวลา 08.00-18.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 1,100 รูเปียห์
     วังเตียร์ตากังกา ถัดจากอัมลาปุระไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะพบกับวังเตียร์ตากังกา(Tirta Gangga Water Palace) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1974 โดยรายาอัมลาปุระ ซึ่งทรงโปรดน้ำมาก บริเวณวังถูกออกแบบอย่างงดงาม ทั้งสระน้ำและสระว่ายน้ำที่เชื่อมกับน้ำพุตามธรรมชาติรายล้อมด้วยทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดสีเขียวขจี
 
บาหลี เทมปักซิริง
ภาพวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์เตียร์ตาอัมปึล แห่งหมู่บ้านเทมปักเซริง เกาะบาหลี
 
     เทมปักเซริงและเตียร์ตาอัมปีล(Tempak Siring Tirta Ampul) เป็นเขตหมู่บ้านแหล่งผลิตไม้แกะสลัก มีสถานที่สำคัญคือบ้านพักของอดีตประธานาธิบดีซูการ์โน ซึ่งมีมารดาเป็นคนบาหลี ใกล้ๆ กันนั้นมีวัดน้ำพุศักดิ์ศิทธิ์เตียร์ตาอัมปีล ที่ชาวบาหลีนิยมมาอาบน้ำขจัดปัดเป่าโชคร้าย ชำระร่างกายให้บริสุทธิ์ และปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ
***ที่หน้าวัดนี้จะมีตลาดขายของฝากที่มีชื่อเสียงมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย ฉายา ตลาดปราบเซียน ใครคิดว่าต่อราคาเก่งชอบของถูกห้ามพลาด***
     กุหนุงกาวี(Gunung Gawi) ซึ่งเป็นที่ฝั่งพระศพเหล่ามเหสีของรายาเมื่อ 800-900 ปีก่อน ทำขึ้นโดยการแกะสลักหินด้วยประติมากรรมแบบนูนสูงให้เป็นรูปเจดีย์ขนาดสูง 7 เมตร ถึง 10 องค์
     ท่าเรือปาดังไบบาหลี(Padang Bai Bali) เป็นท่าเรือเฟอร์รี่ที่บริการข้ามไปยังเกาะล็อมบ็อก(Lombok) ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ปัจจุบันเขตนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวสนใจเพิ่มขึ้นเพราะเป็นเขตที่ยังมีธรรมชาติแบบดั้งเดิม ทั้งสายน้ำ ป่าเขา และหมู่บ้านต่างๆ ข้างทางก็ยังบริสุทธิ์อยู่มาก จึงเป็นที่นิยมสำหรับการจัดทัวร์ในลักษณะ off-road หรือทัวร์สัมผัสบาหลีแบบเจาะลึก
 
บาหลี เขตุกลุงกุง
 
     กลุงกุง เป็นเขตที่เล็กที่สุดของบาหลี อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเกาะนูซาเปนิดา(Nusa Penida) , นูซาเล็มบองกัน (Nusa Lembongan) และเชนิงกัน (Ceningan) ภายในเมืองค่อนข้างวุ่นวาย รถเยอะ และถนนเป็นแบบเดินรถทางเดียว สิ่งที่เกิดขึ้นชื่อของที่นี่และเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือสถาปัตยกรรมแบบกลุงกุง ภายในตัวเมืองจะมีกำแพงเมืองล้อมรอบ ซึ่งตกแต่งด้วยภาพวาดในรูปแบบกลุงกุงซึ่งถือได้ว่าเป็นศิลปะดั้งเดิมที่มีความงดงามมากแบบหนึ่ง
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกลุงกุ

     พระราชวังทามันกิลี(Taman Gili) ภายในมีภาพวาดที่มีชื่อเสียง เกอร์ทา โกซา(Kerta Gosa) ซึ่งเป็นการวาดแบบวายัง(Wayang) หรือ 2 มิติ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1710 แต่ถูกทำลายจนเสียหายจากการทำสงครามในปี ค.ศ. 1908 ในส่วนหนึ่งชั้นล่างของราชวังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์(Museum Daerah Semarapura) จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ของราชสำนักสมัยก่อน รวมทั้งรูปถ่ายของราชวงศ์ของรายาแห่งกลุงกุงด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 2,000 รูเปียห์
     ปุระทามันสารี(Pura Taman Sari) ไม่ถึง 1 กิโลเมตรจากตัวเมือง จะพบวัดทามันสารีซึ่งแปลว่าสวนดอกไม้ เป็นวัดที่มีความสงบร่มรื่นอย่างมาก และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเมื่อครั้งสมัยการปกครองของรายาแห่งกลุงกุงวัดแห่งนี้ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญของราชวงศ์ด้วย
     พิพิธภัณฑ์ศิลปะ(Museum Seni Lukis Klasik Bali) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะทั้งในแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ นอกจากภาพวาดแล้วยังมีวัตถุโบราณต่างๆ เช่น อาวุธ โบราณ หน้ากาก งานฝีมือต่างๆ เป็นต้น จะมีไกด์ที่สามารถบรรยายถึงของที่จัดแสดงไว้ เปิดทุกวัน เว้นวันเสาร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.
     ติฮิงกัน(Tihingan) เมื่อเดินทางออกจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะประมาณ 3 กิโลเมตรจะเป็นหมู่บ้านที่ทำฆ้องจากดีบุกและทองแดงซึ่งนำมาจากชวา มีจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวหลายขนาดหลายราคา
     กามาสัน(Kamasan) ออกจากตัวเมืองไปเพียงไม่กี่กิโลเมตรจะถึงหมู่บ้านกามาสัน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงด้านการวาดภาพในแบบดั้งเดิม โดยเป็นการนำเรื่องราวเกี่ยวกับมหากาพย์ของศาสนาฮินดู เช่น รามายณะ และมหาภารตะ ถ่ายทอดเป็นชิ้นงานที่สวยงามและมีเอกลักษณ์สามารถไปชมภาพวาดในรูปแบบนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ
     ปุระกัวลาวาห์(Pura Goa Lawah) หรือ วัดถ้ำค้างคาว เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งของบาหลี มีถ้ำค้างคาวอยู่ภายในบริเวณวัดด้วยเชื่อกันว่าหากเดินไปตามถ้ำจะมีทางที่เชื่อมไปสู่วัดเบซากิได้ แต่ก็ยังมีมีใครกล้าเข้าไปสำรวจ
     ปุระกัวคชา(Pura Goa Gajah) หรือ วัดถ้ำช้าง มีสิ่งที่โดดเด่นคือแผ่นหินสลักหน้าปากทางเข้าถ้ำ ภายในศิวลึงค์ตามความเชื่อของฮินดู
     นูซาเปนิดา(Nusa Penida) เกาะเล็กๆนอกชายฝั่ง เป็นเกาะที่มีประวัติศาสตร์น่ากลัวเล็กน้อย เนื่องจากเคยเป็นที่กักกันนักโทษมาก่อน แต่ในปัจจุบันเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวพอสมควร เนื่องจากว่าเป็นเกาะที่เงียบสงบ และเหมาะกับการดำน้ำ หรือ เล่น กระดานโต้คลื่น นอกจากนี้ยังมีเกาะเล็ๆ ใกล้เคียงอีก 2 เกาะ คือ นูซาเล็มบองกัน และนูซาเชนิงกัน ซึ่งมีเรือท่องเที่ยวให้บริการพาไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับทุกวัน มีเรือกึ่งดำน้ำสำหรับชมปะการัง และมีบ้านพักให้เช่าค้างคืนด้วย
 
บาหลี เขตุเจ็มบรานา
 
     ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ เป็นที่ตั้งของเขตเจ็มบรานา เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางทางเรือจากท่าเรือเคตาปังฝรั่งชวามายังท่าเรือกิลิมานุก(Gilimanuk) ของเจ็มบรานา ซึ่งจะมีเรือเฟอร์รี่บริเวณอยู่ตลอดเวลา เมืองหลวงคือเนการา(Negara) เขตนี้เป็นเขตที่มีผู้คนหลากหลายชาติพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกันเป็นเวลานาน เช่น บริเวณโลโลอัน(Loloan) ก็จะเป็นบริเวณที่อยู่ของชาวมาเลย์ ส่วนบริเวณทางตอนกลางของเขตก็จะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวคริสต์ ทั้งนิกายโปรแตสแตนต์และคาทอลิก และที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปก็คือชาวพื้นเมืองของบาหลี โดยเฉพาะบริเวณที่มีการทำนาปลูกข้าวดังนั้นเขตนี้จึงเป็นเขตที่มีวัฒนธรรมที่มีความหลากหลายมาก
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเจ็มบรานา

     อุทยานแห่งชาติบาหลีตะวันตก(West Bali National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่มาก กินเนื้อที่เขตถึง 2 เขตคือ เจ็มบรานา และบูเลเล็ง ทางเข้าอยู่ฝั่งเจ็มบรานา เป็นอุทยานที่มีความร่มรื่นและเป็นที่อยู่ของบรรดาสัตว์ป่านานาชนิด มีบรรยากาศของป่าต้นโกงกางไปจนถึงป่าทุ่งสะวันนาและป่าฝน หากต้องการเข้าไปชม ต้องติดต่อกับสำนักงานก่อน เพราะจะต้องมีไกด์ที่ชำนาญทางพาเดินเข้าไป
     อ่าวกิลิมานุก(Gilimanuk Bay) เป็นชายหาดที่ไม่ค่อยได้รับการกล่าวถึงมากนัก แต่ความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นปะการัง หรือหาดทรายดำและหาดทรายขาว และป่าโกงกาง ความงามของปะการังที่นี่ยังรอนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการดำน้ำได้ไปชม บนชายฝั่งบริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบบาหลี ชวา มาดูเรส และบูกิส
 
บาหลี เขตุบังลี
 
     ด้วยลักษณะภูมิศาสตร์ของภูเขาไฟซึ่งตรงกันข้ามกับนาข้าวแบบขั้นบันได เป็นลักษณะภูมิประเทศของบังลี และยังเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำหลากสายในบาหลี นักท่องเที่ยวที่เข้าสู่เขตนี้มักจะเดินทางมาจากเกียนยาร์ ซึ่งระหว่างทางก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของภูเขาที่ลาดลงมาสู่ชายทะเล โดยมีนาข้าวขั้นบันไดตลอดสองข้างทาง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบังลี

     ปุระเคเฮน(Pura Kehen) เป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่และมีขนาดใหญ่วัดหนึ่งในบาหลีมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่โดนเด่นไม่เหมือนใครและมีความเชื่อว่าเป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพเจ้าแห่งไฟ นักท่องเที่ยวมาเยือนบังลีก็ด้วยเหตุผลคือมาชมความงามของที่นี่ ทั้งความงามตามธรรมชาติคือต้นไทร และสิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่คือศาลาเมรุที่มีหลังคา 11 ชั้น ที่สร้างถวายพระศิวะ รวมทั้งแท่นบูชาจำนวนมากที่สร้างถวายเทพเจ้าแห่งภูเขา เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 08.00-17.00 น.
 
บาหลี ภูขาไฟบาตูร์
ภาพภูขาไฟบาตูร์ เกาะบาหลี
 
     ปากปล่องภูเขาไฟบาตูร์(Batur Crater Area) บริเวณนี้เป็นปากปล่องภูเขาไฟ ที่เกิดจากภูเขาไฟระเบิดเมื่อประมาณ 30,000 ปีมาแล้วประกอบไปด้วยหมู่บ้านเพเนโลกัน(Penelogan Batur) และคินตามณี(Kintamani) แต่ละหมู่บ้านจะมีวิวให้ชมอย่างเพลินตา รวมทั้งร้านขายผลไม้เมืองหนาวสดๆ ระหว่างทางจะพบกับ
 
บาหลี ปุระอูลันดานูบาตูร์
ภาพวัดปุระอูลันดานูบาตูร์ เกาะบาหลี
 
     ปุระอูลันดานูบาตูร์(Pura Ulun Danu Batur) ซึ่งเป็นวัดใหญ่ที่ถือได้ว่าสำคัญเป็นอันดับ 2 รองจากวัดเบซากี มีวัดรวมอยู่ภายในถึง 9 วัดนอกจากจะเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของคนบาหลีแล้ว บรรยากาศของที่วัดนี้ก็ยังดีมากด้วย เพราะเนื่องจากอยู่ในที่สูงจึงมีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้ดูขลังและศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้นไปอีก
     ทะเลสาบบาตูร์(Batur Lake) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในบาหลี ชาวบาหลีเชื่อว่าทะเลสาบแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นที่สถิตย์ของเทวีดานู(Dewi Danu) เจ้าหญิงแห่งทะเลสาบ ทะเลสาบนี้เกิดจากตาน้ำ 11 แห่งรวมกัน แต่ไม่ทางน้ำไหลออกเลย เขื่อกันว่าน้ำในทะเลสาบซึมผ่านชั้นดินและกลายไปเป็นน้ำพุที่ปรากฏในแหล่งอื่นของเกาะ อย่างไรก็ดีทะเลสาบแห่งนี้มีจุดชมวิวที่สวยๆ หลายแห่งซึ่งสามารถมองเห็นปากปล่องภูเขาไฟได้ด้วยนอกจากนั้นยังมีหมู่บ้านริมทะเลสาบ(Trunyan Village) เป็นหมู่บ้านที่ยังนับถือผีแบบโบราณ(Bali Aga) และมีธรรมเนียมการทิ้งศพให้แห้งบนดินก่อนนำไปฝังอีกครั้งหนึ่ง
 
ที่มาของข้อมูล
ข้อมูลจากหนังสือ - ชมนาด อินทจามรรัษ์. คู่มือนักเดินทางฉบับพกพา บาหลี. กรุงเทพฯ: อทิตตา, 2547
รูปภาพจากเว็บไซท์ - en.wikipedia.org/wiki/Bali
รูปภาพจาก - www.sxc.hu
เรียบเรียงใหม่โดย - www.packagetourbali.com
 
 
 
เที่ยว์ทั่วโลก
worldtourcenter.com
เที่ยวอินเดีย เนปาล
TourIndiaNepal.com
เที่ยวบาหลี
PackageTourBali.com
เที่ยวมัลดีฟส์
PackageMaldives.com
 

ข้อมูล แพคเกจทัวร์บาหลี ดอทคอม เว็บไซท์รวบรวมรายการทัวรบาหลี รีสอร์ท ที่พัก ราคาพิเศษที่ดีที่สุด - PackageTourBali.com

 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย     กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
PackageTourBali.com (TAT License No. 11/6233)
Contact number: 02 184 9129   Fax: 02 184 9126   Email: info@packagetourbali.com   Follow us on เครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟสบุค
Office hour: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-17.30 น. วันเสาร์ เวลา 08.30-12.30 น.
Copyright © 2005-2013 PackageTourBali.com