แพ็คเกจทัวร์บาหลีดอทคอม | ท่องเที่ยวบาหลี ทัวร์บาหลี ราคาพิเศษ

แพคเกจทัวร์บาหลี โลโก้
ทัวร์บาหลี โทร
 
 
 
 
 
 
 

คำถามที่ถามบ่อยๆ เกี่ยวกับทัวร์บาหลี

 
1. การการเดินทางไปบาหลีนั้น เดินทางไปอย่างไร?
บาหลี การบินไทยบาหลี แอร์เอเชียบาหลี การูด้า อินโนีเซียบาหลี สิงคโปร์แอร์ไลน
 • ตอบ ในการเดินทางไปบาหลีจะเดินทางโดยเครื่องบินครับ โดยใช้เวลาในการบินประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งบินตรงจากกรุงเทพไปเดนปาร์ซา โดยสายการบินหลักที่บินตรงไปยังบาหลีจะมี
  - สายการบินไทย
  เส้นทางกรุงเทพ-เดนปาร์ซา
  - สายการบินแอร์เอเชีย
  เส้นทางกรุงเทพ-เดนปาร์ซา หรือ เส้นทางภูเก็ต-เดนปาร์ซา
  - สายการบินการูด้าอินโดนิเซีย เส้นทางกรุงเทพ-กาต้า-เดนปาร์ซา
  - สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เส้นทางกรุงเทพ-สิงคโปร์-เดนปาร์ซา
 
2. เวลาที่ไปเที่ยวบาหลี ข้อควรระวังที่ควรมีอะไรบ้างครับ?
 • ตอบ เนื่องจากศาสนาประจำจังหวัดบาหลี คือ ศาสนาฮินดู หรือฮินดูธรรมครับ แต่ประเทศอินโดนีเซียนับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่ครับ ข้อควรระวังในการท่องเที่ยวบาหลีคือ
  2.1 ข้อแรกจะเป็นเรื่องของการแต่งกายครับ ควรจะแต่งกายให้มิดชิด เพราะคนบาหลีจะถือในเรื่องนี้มากครับ
  2.2 ระวังรักษาสิ่งของมีค่าที่อยู่กับตัวเสมอเนื่องจากมีผู้ไม่หวังดีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่คนจำนวนมาก เนื่องจากที่บาหลีจะมีอาชญากรรมสูง ต้องระวังในเรื่องเป็นอย่างมากครับ
  2.3 อย่าแตะศีรษะผู้อื่น เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่งสำหรับศาสนาฮินดู นอกจากนั้นจะต้องไม่รับหรือส่งของด้วยมือซ้าย ซึ่งที่บาหลีถือว่าเป็นมือสำหรับชำระล้างในห้องน้ำครับ
  2.4 ก่อนจะซื้อสินค้าให้ตรวจสอบราคาที่ตกลงกันไว้ให้ดี ทางที่ดีควรพกเครื่องคิดเลขติดตัวไว้ด้วยจะช่วยได้มากครับ และอย่าลืมต่อรองราคาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เทคนิคการต่อนะครับ โดยส่วนตัวผมนะจ่อราคา แบบ 50 : 50 ไปเลยครับ ไม่ต้องเกรงใจ ถ้าไม่ไหวเดี๋ยวคนขายจะเสนอราคามาเอง
  2.5 หากคนขายของตามร้านข้างทางเรียกให้ซื้อของ ถ้าไม่ต้องการซื้อก็อย่าไปต่อรองราคาเล่นๆ ให้กล่าวว่า “No, thank you” แล้วเดินหนีไปครับ เพราะถ้าต่อแล้วไม่ซื้ออาจเป็นเรื่องราวใหญ่โตได้
  2.6 อย่าใช้บริการไกด์เถื่อน ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะตามวัด อาจมีคนท้องถิ่นมาอ้างว่าจะเข้าเที่ยวสถานที่นั้นๆ ได้เฉพาะเมื่อมีไกด์นำไปเท่านั้น และเรียกร้องค่านำเที่ยวเป็นจำนวนเงินต่างๆกัน ทางที่ดีควรจะจ้างไกด์ท้องถิ่นอย่างเป็นทางการพร้อมรถบริการก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้ครับ
 
3. สกุลเงินที่ใช้จ่ายละครับ ในบาหลีจะใช้เป็นสกุลเงินอะไรครับ?
เงินบาหลี
 • ตอบ ที่บาหลีจะใช้สกุลเงินเดียวกันกับประเทศอินโดนีเซีย คือสกุลเงิน อินโดนีเซีย รูปี (Indonesia Rupiah) ครับ รวมถึงใช้เงินดอลล่าร์และบัตรเครดิตได้ด้วยครับ แต่ทางที่ดีควรจะแลกเงินเป็นสกุลเงินดอลล่าร์จากประเทศไทยแล้วนำไปแลกเป็นเงิน รูปี เพราะอัตราแลกเปลี่ยนโดยการใช้สกุลเงินไทยแลกสกุลรูปีที่สนามบินที่บาหลีอาจได้อัตราการแลกที่ต่ำกว่า และควรตรวจสอบเมื่อแลกเงิน และแลกเงินเฉพาะกับธนาคารหรือร้านรับแลกเงินที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพบเจอปัญหาเรื่องโดนโกงโดยให้เงินกลับมาไม่ครบ
  อัตราการแลกเปลี่ยน 1 ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา เท่ากับ 31.17 บาท
  อัตราการแลกเปลี่ยน 1 ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา เท่ากับ 7,752.55 อินโดนีเซีย รูปี (Indonesia Rupiah)
  *** อัตราการแลกเปลี่ยนนี้ตรวจสอบ Rate ธนาคารกรุงเทพ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ***
 
4. ในเรื่องประกันอุบัติเหตุของการออกทัวร์แต่ละครั้งละครับ จะมีการทำให้หรือเปล่า?
 • ตอบ การทำประกันให้กับลูกค้าในการออกทัวร์แต่ละครั้งนั้น ทางบริษัททัวร์มีการทำประกันให้อยู่แล้วครับ แต่จะเป็นเฉพาะแค่ประกันทางด้านอุบัติเหตุด้านเดียว ครับ
 
5. ที่บาหลี ของอากาศเป็นอย่างไร และควรที่จะไปเที่ยวบาหลีช่วงไหนดี?
 • ตอบ สภาพอากาศที่บาหลีมีด้วยกัน 2 ฤดูครับ
  ช่วงของฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงของเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม
  ช่วงของฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน-เดือนมีนาคม
  ส่วนของการท่องเที่ยวที่บาหลีนั้น ก็สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีครับ
 
6. สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของบาหลีที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวมีที่ไหนบ้าง?
 
 • ตอบ ที่บาหลี จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมีดังนี้
  6.1 วัดอูรูวาตู (Uluwatu) เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยที่สุด ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ทางใต้ของบาหลี และยังอยู่บนภูเขาด้วยครับ
  6.2 GWK (Garuda Wisnu Kencana Cultural Park) เป็นสถานที่รับประทานอาหารพร้อมกับการชมการแสดง ซึ่งการแสดงนั้นจะเป็นการแสดงของวัฒนธรรมของบาหลี จึงทำให้ที่นี้ก็เป็นอีกแหลงที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวชมกันครับ
  6.3 วัดเทมภัคสิริงค์ หรือ วัดน้ำพุศักสิทธิ์ เป็นวัดที่มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใสสะอาดที่ผุดขึ้นจากใต้ดิน และยังเป็นที่เคารพสักการะของชาวบาหลี เพราะมีความเชื่อที่ว่าพระอินทร์เป็นผู้ดลบันดาลให้เกิดน้ำพุ ชาวบาหลีเชื่อว่าถ้าได้มาอาบน้ำ จะเป็นสิริมงคลและขับไล่สิ่งเลวร้าย ทั้งยังรักษาโรคต่าง ๆ ในทุกๆปีผู้คนนิยมเดินทางมาชำระร่างกายให้บริสุทธิ์ครับ
  6.4 ตลาดปราบเซียน อยู่ใกล้ๆกับวัดเทมภัคสิริงค์ เป็นสถานที่ช็อปของถูก หรือแพง ตามฝีมือครับ โดยสิ้นค้าจะเป็นพวกของฝาก เครื่องไม้ ผ้าบาติก และอื่นๆ ที่มีขายตามแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งดีไม่ดี ถูกและแพง งานนี้เรียกได้ว่า ตาดีได้ ตาร้ายเสีย ส่วนเทคนิคการต่อรอง โดยส่วนตัวผมจะต่อราคาครึ่งหนึ่งไว้ก่อนครับ แล้วค่อยปรับขยับราคาไปตามการจับบทสนทนากับแม่ค้าครับ
  6.5 หาดจิมบาลัน เป็นหาดทรายอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันครับ เหตุผลเพราะว่า ที่จิมบาลันนี้มีหาดทรายที่สวยและบรรยากาสุดโรแมนติก แม้ว่าบาหลีจะมีหาดทรายมากมายก็ตาม
  6.6 ปุราทานาห์ลอต (Pura Tanah Lot) หรือ วัดทานาห์ลอต เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนชายหาดริมทะเล สร้าง เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล เวลาน้ำขึ้น จึงดูเหมือนวัดอยู่กลางทะเล เวลาน้ำลง ผู้คนสามารถเดินข้ามทางเดินไปยังตัววัดได้ครับ
  6.7 ล่องเรือชมปลาโลมาที่ โลวีน่า ส่วนมากนักท่องเที่ยวไปแล้วจะได้เจอทุกคนครับ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องมาแต่เช้ามืด เพราะเมื่อพระอาทิตย์เริ่มขึ้นแล้ว น้ำทะเลจะเริ่มร้อน ทีนี้แหละ อดดูปลาดลมาวิ่งตามเรือที่เรานั่งแน่นอน
 
7. ในเรื่องจุดชมวิวละ ไม่ทราบว่าที่บาหลีมีจุดชมวิวที่ไหนสวยและก็เป็นจุดเด่น?
 • ตอบ จุดชมวิวที่เป็นลักษณะเด่นและเป็นจุดที่ชมวิวสวยที่สุดจะอยู่ที่ ภูเขาไฟคินตามานี แม้ว่าจะเป็นภูเขาไฟ แต่ก็ค่อนข้างเป็นภูเขาไฟที่สงบ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย สาเหตุที่คินตามานีเป็นภูเขาไฟที่มีจุดชมวิวที่สวย เพราะลักษณะโดยรอบของภูเขาไฟลูกนี้นั้น จะมองเห็นวิวของทะเลสาบ Batur ซึ่งแหล่งน้ำที่สำคัญต่อการเกษตร และแหล่งเลี้ยงปลาน้ำจืด และเป็นชุดชมวิวที่บรรยากาศดีมากๆครับ
 
8. แล้วของฝากจากบาหลีละ จะเป็นของประเภทไหน?
 • ตอบ ของฝากประเทศบาหลี จะเป็นสิ่งของประเภทงานหัตกรรมครับ แต่สำหรับท่านที่ชอบของสะสมเก่าที่บาหลีก็มีให้เลือกซื้อเพื่อสะสมได้ แต่ของเก่าที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปจะห้ามนำออกนอกประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ก็มีของเลียนแบบคุณภาพดีให้เลือกซื้อเพื่อสะสมได้แทนเช่นกันครับ
 
9. ห้องพักช่วงไหนราคาจะเป็นอย่างไร?
 • ตอบ ที่บาหลีจะมีช่วง hi-season และ low-season ช่วงของ hi-season จะอยู่ในช่วงของ ปลายเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนกันยายน ราคาของห้องพักช่วงนี้จะค่อนข้างแพง และในช่วงของเดือน สิงหาคม-กันยายน-ตุลาคม ห้องพักจะขาดและหายากครับ แต่ถ้าในช่วง low-season ห้องพักก็จะถูกลงมากครับ
 
10. แล้วที่พักที่นิยมพักกันละ ส่วนมากจะพักกันบริเวณใดในบาหลี?
 • ตอบ ที่พักที่บาหลีที่นักท่องเที่ยวพักจะนิยมพักกัน 4 จุดครับ คือ กูต้า ซานัว และอูบุด
  1.1 หาด Kuta ที่นี่ลักษณะที่พักจะเป็นโรงแรมแนวตึก ติดกับหาดทรายครับ เป็นย่านที่ผู้คนนิยมมาพักที่สุด เพราะมีทั้งหาด ทั้งสถานที่ช็อปปิ้ง และแหล่งบันเทิงครับ
  1.2 ย่าน Sanur ที่พักจะไม่หนาแน่นมาก จะค่อนข้างมีความสงบ และราคาจะต่ำกว่าที่กูต้า แต่ที่นี้ไม่มีห้างสรรพสินค้าครับ
  1.3 Semiyak ที่พักที่นี่นิยมสร้างเป็น Boutique hotel หรือโรงแรมที่มี Theme เฉพาะ เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูน เพราะห้องพักที่นี่ค่อนข้างมีราคาสูง แต่ถ้ามีกำลังจ่ายไหว แล้วชอบความสงบเป็นส่วนตัวหละก็ ที่นี่แหละคือคำตอบ
  1.4 โรงแรมที่ อูบุด จะมีลักษณะเป็นรีสอร์ท บ้านเป็นหลังๆ และมีทุ่งนาล้มรอบ ราคาจะถูก แต่มีข้อเสียคือในเรื่องของการเดินทาง เพราะมีความห่างไกลจากเส้นทางคมนาคมหลักครับ อละที่อูบุดนี้ก็ยังเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย
 
 
 
 
เที่ยว์ทั่วโลก
worldtourcenter.com
เที่ยวอินเดีย เนปาล
TourIndiaNepal.com
เที่ยวบาหลี
PackageTourBali.com
เที่ยวมัลดีฟส์
PackageMaldives.com
 

ข้อมูล แพคเกจทัวร์บาหลี ดอทคอม เว็บไซท์รวบรวมรายการทัวรบาหลี รีสอร์ท ที่พัก ราคาพิเศษที่ดีที่สุด - PackageTourBali.com

 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย     กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
PackageTourBali.com (TAT License No. 11/6233)
Contact number: 02 184 9129   Fax: 02 184 9126   Email: info@packagetourbali.com   Follow us on เครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟสบุค
Office hour: วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-17.30 น. วันเสาร์ เวลา 08.30-12.30 น.
Copyright © 2005-2013 PackageTourBali.com